Làm thế nào để chọn một chai rượu vang ngon giữa biển rượu vang ?

Ngày tạo 24/05/2017 Mục Về chúng tôi, Tư vấn dùng rượu | 0 Nhận xét

lựa chọn rượu vang

Rượu vang nhập khẩu ngon là dòng đồ uống trở nên quên thuộc, trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu nhưng không phải ai cũng là người sành. Và có kiến thức cơ bản về vang, không phải ai cũng biết về công dụng và cách thưởng thức rượu vang để phát huy hết độ ngon của rượu cũng như thực phẩm uống cùng.Làm thế nào để chọn được rượu ngon? Là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng khi mua rượu vang làm quà biếu, mua rượu cho bữa tiệc hoặc làm thức uống hằng ngày,....

Rượu vang ngon theo cách đánh giá chung của người tiêu dùng đó là nó đạt được mong muốn của họ về các tiêu chí: hương, vị, màu sắc, kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên, tất cả đều được quy định bởi khả năng tài chính, thói quen, sở thích, khẩu vị riêng và trình độ hiểu biết. Vì lẽ đó, để chọn được chai rượu ngon không dễ.

rượu vang đỏ
rượu vang đỏ 

Kinh nghiệm để mua được rượu vang ngon giá tốt

Kinh nghiệm đầu tiên khi mua rượu vang là bạn nên đến các cửa hàng rượu vang uy tín có đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp để được các chuyên viên tư vấn chọn rượu, mua được chai rượu vang nhập khẩu ngon với giá tốt. Đó là những cửa hàng có tủ rượu, ngăn, kệ đựng rượu vang đúng tiêu chuẩn. Cách phân loại rượu của họ chuyên nghiệp, rượu được bảo quản trong phòng có điều hòa và ở mức nhiệt độ khoảng 18 – 20 độ C, chế độ giữ ẩm chuẩn, đội ngũ bán hàng là các chuyên viên rượu vang hiểu biết về các nhãn hàng để tư vấn cho bạn.

lựa chọn rượu vang
lựa chọn rượu vang 

Mua rượu vang, tuyệt đối tránh xa những cửa hàng tạp  hóa, đại lý bán đủ các loải rượu nội, rượu ngoại, bánh kẹo, đồ ăn,... những cửa hàng rượu bán lẫn lộn rượu vang với rượu whisky, vodka, rượu Nhật Bản, bia nhập khẩu,...

Còn trong trường hợp, không có chút kiến thức nào về rượu vang, không có chút tự tin vào trình độ của mình, hãy thẳng thắn và nhờ người nhân viên tư vấn tại cửa hàng chọn giúp chai vang dựa trên các tiêu chí của bạn, vừa có rượu ngon vừa biết thêm kiến thức.Sẽ là sai lầm khi bạn giấu dốt, không muốn mất mặt để rồi mua phải một chai rượu kém. Còn khi chọn rượu khi đi ăn tiệc tại nhà hàng, nếu chưa vừa ý với tư vấn của bộ phận bồi bàn, có thể nhờ bếp trưởng chọn giúp.

Đối với các nhà hàng cao cấp, khách sạn 5 sao thường có chuyên gia thẩm định rượu vang luôn luôn giúp bạn chọn được một chai vang nhập khẩu ngon nhất. Những chuyên gia này được đào tạo bài bản ở nước ngoài để đánh giá rượu vang và kết hợp chúng với món ăn một cách ngon nhất tại những khách sạn cao cấp.

<< Xem thêm các kiến thức về rượu vang
tại đây 


Bình luận
10

Top 10 Vang được bình chọn

cách phân biệt rượu vang thật giả
 Những chai rượu vang làm từ nước giếng khoan + phụ gia + nguyên liệu không rõ ràng quy...
Chiếm lĩnh thị trường tết cùng bia, rượu ngoại
Chiếm lĩnh thị trường tết cùng bia, rượu ngoại
  Theo Tuổi trẻ, lượng rượu bia nhập khẩu tại...
Các nhà đầu tư xâu xé thị trường bia Việt
Các nhà đầu tư xâu xé thị trường bia Việt
Theo Báo cáo về Hiệp hội Bia rượu Nước...
Thi nhau nhặt “bia rơi “ trên đường
Thi nhau nhặt “bia rơi “ trên đường
 Vào lúc 5h30 ở quốc lộ 1A tại tỉnh Bình...
Khó phân biệt rượu ngoại thật giả trên thị trường
Khó phân biệt rượu ngoại thật giả trên thị trường
 Thị trường rượu ngoại là một thị trường đang...
Việt Nam đứng top 1 Đông Nam Á về lĩnh vực gì?
Việt Nam đứng top 1 Đông Nam Á về lĩnh vực gì?
 Theo nguồn tin, VN đứng thứ 8 về kinh tế khu vực Đông...
Tiêu thụ 3 tỷ lít bia/1 năm báo pháp nói gì về Việt Nam?
Tiêu thụ 3 tỷ lít bia/1 năm báo pháp nói gì về Việt Nam?
Việt nam được nhận định là một trong những quốc gia...
Cán cân tiêu dùng dịch chuyển sang Vang California
Cán cân tiêu dùng dịch chuyển sang Vang California
Cuối năm 2012 thị trường rượu vang chứng kiến gu thưởng...