Rượu vang nhập khẩu chậm lại do người dùng Trung Quốc tiết kiệm

Ngày tạo 16/08/2016 Mục Về chúng tôi, Tư vấn dùng rượu | 0 Nhận xét

vườn nho sản xuất rượu vang tại Trung Quốc
Theo báo cáo của hãng phân tích số liệu về rượu IWSR – Tổ chức nghiên cứu đồ uống (trụ sở chính tại London), hiện nay Trung Quốc đứng thứ 5 trên thế giới về tiêu thụ rượu vang nhập khẩu (144 triệu thùng/ năm) đứng sau nước Đức.Thị trường bán lẻ rượu Trung Quốc trị giá 78 tỷ nhân dân tệ (12,3 tỷ USD), với rượu nhập khẩu chiếm khoảng 1/3.

Trung Quốc hơn 1,4 tỉ dân, trong đó có hơn 38 triệu người uống rượu, chủ yếu là ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh và Thiên Tân, mức tiêu thụ bình quân đầu người chỉ 5,8 lít/ năm, tính ra chỉ bằng một phần nhỏ so với mức 50 lít tại Pháp.

thị trường rượu vang tại trung quốc

Thị trường rượu vang tại Trung Quốc

Rượu vang nhập khẩu cao cấp cũng rớt giá


Những thùng rượu Chateau Brehat của Bordeaux -  vang Pháp nhập khẩu đã nằm phủ bụi trong ba năm ở một kho bên ngoài Thượng Hải (Trung Quốc), những người chủ của chúng phải giảm 3/4 mức giá 50 USD ghi trên nhãn. Nguyên nhân đưa đến việc rượu được bán rẻ hơn giá trị thực là tình trạng rượu ngập tràn trên thị trường, khi có quá nhiều nhà nhập khẩu rượu trong những năm gần đây. 

Sự giảm sút đó là điều cả nhà sản xuất cũng như nhà nhập khẩu không bên nào mong đợi. Nhất là trong khi, ngành sản xuất và kinh doanh rượu toàn cầu đang đặt hy vọng vào sự tăng trưởng nhanh của Trung Quốc. Tình trạng này xảy ra, cho thấy, người tiêu dùng nước này đang hạn chế chi tiêu.

Theo ông Xavier Grangier, Giám đốc bán hàng của công ty Europasia (chuyên nhập khẩu rượu, với kho chứa rộng 4.000 m2 tại Thượng Hải, chứa 250.000 chai rượu, chủ yếu là rượu của thị trường châu Âu), nhu cầu lớn ban đầu đã giúp hãng làm chủ được về giá cả nhưng hiện đã phải hạ giá bán và một số rượu không thể tiêu thụ được. Ông Xavier Grangier cho biết, chỉ tính riêng tại TP.Thượng Hải, đã có 2.000 công ty kinh doanh rượu đã phá sản trong 3 năm qua.

<< Xem ngay nhà nhập khẩu rượu uy tín tại Hà Nội 

Hướng đi của các nhà buôn rượu vang

Giám đốc tiếp thị rượu Pháp VGF China Ltd, Pierrick Fayoux tại Thượng Hải phân tích: vào năm 2013, người ta kỳ vọng rằng Trung Quốc là mảnh đất béo bở cho kinh doanh rượu nhập khẩu cao cấp và một người đã trở thành triệu phú khi "nhảy" vào lĩnh vực này.Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay rượu được bán với giá còn thấp hơn chi phí, một số loại kém ngon, chất lượng rượu vang giảm sút do để lâu trong các kho chứa có điều kiện bảo quản không tốt và thậm chí, có những chai rượu vang vùng Bordeaux giá rẻ (15 nhân dân tệ  tương đương 2,36 USD).

hầm rượu vang tại trung quốc
Hầm thử rượu vang 


<< Xem thêm các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp qua bài viết của Hầm Rượu 

Công ty nhập khẩu rượu Suntory Beverage & Food, nhận thấy thị trường rượu đang trong giai đoạn tăng trưởng chậm hơn và nhà nhập khẩu này đang từ chỗ tập trung chủ yếu vào các loại rượu vang nhập khẩu hảo hạng. Chuyển hướng sang nhập khẩu nhiều hơn các loại rượu dành cho các khách hàng mới làm quen với văn hóa uống rượu nhằm chống chọi với tình trạng khó khăn hiện nay.
 
Bình luận
10

Top 10 Vang được bình chọn

cách phân biệt rượu vang thật giả
 Những chai rượu vang làm từ nước giếng khoan + phụ gia + nguyên liệu không rõ ràng quy...
Chiếm lĩnh thị trường tết cùng bia, rượu ngoại
Chiếm lĩnh thị trường tết cùng bia, rượu ngoại
  Theo Tuổi trẻ, lượng rượu bia nhập khẩu tại...
Các nhà đầu tư xâu xé thị trường bia Việt
Các nhà đầu tư xâu xé thị trường bia Việt
Theo Báo cáo về Hiệp hội Bia rượu Nước...
Thi nhau nhặt “bia rơi “ trên đường
Thi nhau nhặt “bia rơi “ trên đường
 Vào lúc 5h30 ở quốc lộ 1A tại tỉnh Bình...
Khó phân biệt rượu ngoại thật giả trên thị trường
Khó phân biệt rượu ngoại thật giả trên thị trường
 Thị trường rượu ngoại là một thị trường đang...
Việt Nam đứng top 1 Đông Nam Á về lĩnh vực gì?
Việt Nam đứng top 1 Đông Nam Á về lĩnh vực gì?
 Theo nguồn tin, VN đứng thứ 8 về kinh tế khu vực Đông...
Tiêu thụ 3 tỷ lít bia/1 năm báo pháp nói gì về Việt Nam?
Tiêu thụ 3 tỷ lít bia/1 năm báo pháp nói gì về Việt Nam?
Việt nam được nhận định là một trong những quốc gia...
Cán cân tiêu dùng dịch chuyển sang Vang California
Cán cân tiêu dùng dịch chuyển sang Vang California
Cuối năm 2012 thị trường rượu vang chứng kiến gu thưởng...